fbpx

Giá đất Đà Nẵng rục rịch tăng, nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu quay trở lại

Trong hơn 2 năm qua, giá đất Đà Nẵng đã giảm mạnh khoảng 30-40% so với thời đỉnh “sốt” tùy khu vực, tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định đất Đà Nẵng đã chạm đáy và bắt đầu bước vào chân sóng tăng giá mới.

Giá đất Đà Nẵng

Giá đất chạm đáy. nhà đầu tư bắt đầu chiến dịch săn lùng

Gần đây, giới đầu tư bất động sản bắt đầu quan tâm đến đất Đà Nẵng khi mà “cơn sốt đất” đã lan rộng nhiều nơi trên cả nước, nhiều nơi sốt nóng, giá đất tăng rất cao như tại TP Thủ Đức, Đồng Nai ở khu vực phía Nam hay vùng ven đô Hà Nội như khu vực phía Tây giá nhà đất đã quay lại mức đỉnh năm 2011, một số địa phương đang tăng giá chóng mặt như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa…trong khi đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giá đất Đà Nẵng vẫn đang ở mức đáy so với cách đây hơn 2 năm trước.

Vì thế, nhiều nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu nhận định đây là thời cơ tốt để đầu tư vào BĐS Đà Nẵng khi giá đất đang ở vùng đáy, và đã bị nén khá lâu, có thể bật mạnh lên bất cứ lúc nào.

Theo một môi giới lâu năm tại Đà Nẵng, những ngày gần đây thị trường BĐS Đà Nẵng bắt đầu ấm lên, giao dịch nhà đất trở nên sôi động hơn hẳn kể từ đầu năm 2021 đến nay, phần lớn do các nhà đầu tư “cá mập” từ Hà Nội vào Đà Nẵng gom đất. Những nơi được nhiều nhà đầu tư “săn tìm” nằm ở khu vực phía Nam – hướng phát triển mạnh đô thị dọc sông Cổ Cò và du lịch trục đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp – Trường Sa, theo bản điều chỉnh quy hoạch TP Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn 2045 vừa được Thủ tướng phê duyệt mới đây, đồng thời xác định mục tiêu TP Đà Nẵng là trung tâm tài chính quốc tế của khu vực.

Giá đất bắt đầu tăng trở lại

Ngay từ thời điểm sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đã râm ran thông tin đất nền Đà Nẵng “nóng” trở lại. Giới đầu tư cho biết, so với trước Tết, giao dịch đất nền ở Đà Nẵng đã ấm lên, giá có xu hướng ngày càng tăng.

Một số khu vực trước đây được xem là “điểm nóng” về giao dịch đất nền đô thị như FPT City Đà Nẵng, giá đất nền có sổ đỏ đang có chiều hướng tăng trở lại, mỗi lô có diện tích 100m2 hiện có giá khoảng trên dưới 3 tỷ đồng, trong khi thời điểm sốt nóng có lô đất có giá lên tới gần 4 tỷ đồng; Hay nhà đất khu vực Nam Hòa Xuân giá bán đã bắt đầu nhích nhẹ, các lô đất có giá khoảng 35-36 triệu đồng/m2, lô đất có giá thấp nhất khoảng 2,65 tỷ đồng hiện đã nhích lên khoảng 100 triệu đồng so với thời điểm tháng 12/2020; Hay khu vực đất nền Golden Hills giá vẫn ổn định sau khi giảm mạnh, chẳng hạn diện tích lô đất 125m2, mặt tiền đường 7,5m tại khu B có giá khoảng 2,2 tỷ đồng.

Hay khu vực Thủy Sơn, sân bay nước mặn được cho là có nhiều lô đất mà chủ đất là các nhà đầu tư ở Hà Nội cũng đang được quan tâm, mức giá chào bán ở đất nền ở khu vực này dao động khoảng từ 36 – 50 triệu đồng/m2 với các trục đường có bề rộng từ 5,5m đến 7,5m; Ở phía Tây Bắc, giá đất ở các dự án đô thị cũng bắt đầu nhích lên nhẹ so với năm ngoái.

Ngoài ra, ở khu vực phía Nam Đà Nẵng cũng rục rịch tăng từ 5-10% trong đầu năm nay. Các dự án Như Rosa Riverside Complex hay Mallorca River City có lượng giao dịch cực kỳ tốt, một số dự án khác ven sông Cổ Cò nằm liền kề với FPT hay Cocobay như: Ngọc Dương Riverside, khu đô thị 7b hay khu đô thị Sentosa bắt đầu được các “cá mập” săn lùng.

Chat Facebook
Gọi điện ngay